วัตถุดิบ
- ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1/4 ถ้วย
- โยเกิร์ต 2 หม้อไขมัน 0% หรือโยเกิร์ตชนิดอื่นๆ
- ปลาหมึก 2 ตัว (เพื่อความเอร็ดอร่อย)
- กีวี 1 ลูก
- มะม่วง 1 ลูก
- สับปะรด 1/2 ลูก สดหรือกระป๋อง
- แก้วมังกรสีชมพู 1/4 ลูก
- สตรอเบอร์รี่ 1/4 ถ้วย (1/4 ถ้วย)
- บลูเบอร์รี่ 1/4 ถ้วย สดหรือแช่แข็ง
- น้ำตาลโกโก้ 3-4 ช้อนโต๊ะ
- หมายเหตุ: ผลไม้ทุกชนิดสามารถใช้แทนความหวานได้ ตราบใดที่ผลไม้มีสีสันเพื่อสร้างเอฟเฟกต์สีรุ้ง!
ขั้นตอน
- การเตรียมโยเกิร์ต คาลามันซี
เตรียมฐานโยเกิร์ต คาลามันซี: ผสมโยเกิร์ต น้ำตาลโกโก้ และผิว คาลามันซี เข้าด้วยกัน (เคล็ดลับ: หากต้องการเอาความเอร็ดอร่อยออกจากส้ม คุณสามารถใช้ที่ขูดชีสได้!)
- การเตรียมผลไม้
ล้างผลไม้ทั้งหมด
ปอกเปลือกและหั่นแก้วมังกร สับปะรด กีวี และมะม่วงเป็นก้อนขนาด 2 ซม.
ผ่าสตรอเบอร์รี่ออกเป็นสองส่วน
เก็บบลูเบอร์รี่ทั้งลูก
เก็บผลไม้แต่ละชนิดไว้ในภาชนะที่แยกจากกัน - การประกอบของหวาน
ประกอบของหวาน: ขั้นแรกให้ใช้ช้อน เทโยเกิร์ต คาลามันซี และ
เพิ่ม ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ อีกชั้นหนึ่ง
ใส่ผลไม้หลายๆ ชั้นเพื่อสร้างเอฟเฟกต์สีรุ้ง
วางไว้ในตู้เย็นและเสิร์ฟเย็น!