เค้กช็อกโกแลตข้าวโอ๊ต

ชอบชีสเค้กไหม? ให้รสชาติที่อร่อยขึ้นด้วยเส้นใยที่มากขึ้นถึง 7 เท่า (ต่อข้าวขาวเมล็ดยาว 100 กรัม)! อาจเป็นเค้กชิ้นเดียวด้วยสูตรง่ายๆ ที่ไม่ต้องอบ

วัตถุดิบ
  • 8 ช้อนโต๊ะ เควกเกอร์® ข้าวโอ๊ตหุงทันทีหรือปรุงด่วน
  • ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงฟู 1/4 ช้อนชา
  • เกลือทะเลละเอียด 1/8 ช้อนชา
  • น้ำตาล มัสโควาโด หรือ น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ หรือหญ้าหวาน 1 ซอง
  • นมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์ 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมัน อสม หรือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 1 ช้อนชา
  • ไข่ขาว 1 ฟอง
  • อัลมอนด์หรือวอลนัทสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
  1. ในชามขนาดเล็ก ตีนมลูกจันทน์เทศ ไข่ขาว และน้ำมันมะพร้าวเข้าด้วยกัน พักไว้
  2. ผสมข้าวโอ๊ต ผงโกโก้ ผงฟู ผงมัสโควาโด หรือน้ำตาลโกโก้ และเกลือเข้าด้วยกันในแก้วสำหรับไมโครเวฟ ผัดส่วนผสมของนมผง ผสมให้เข้ากัน ใส่ถั่ว
  3. ไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูงเป็นเวลา 1.5 นาที ปล่อยให้เย็นและโอนมัฟฟินบนจาน เสิร์ฟร้อน
  4. หมายเหตุ: ไมโครเวฟทั้งหมดมีความแตกต่างกันและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน เมื่อลองทำสูตรนี้เป็นครั้งแรก ให้เริ่มด้วยเวลาทำอาหาร 1 นาทีที่กำลังไฟ 100% แล้วเพิ่มหรือลบเวลาทำอาหารขึ้นอยู่กับไมโครเวฟของคุณ คอยสังเกตเหยือกขณะอยู่ในไมโครเวฟเสมอ เพื่อไม่ให้น้ำล้นหรือสุกเกินไป!