วัตถุดิบ
- 8 ช้อนโต๊ะ เควกเกอร์® ข้าวโอ๊ตหุงทันทีหรือปรุงด่วน
- ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/4 ช้อนชา
- เกลือทะเลละเอียด 1/8 ช้อนชา
- น้ำตาล มัสโควาโด หรือ น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ หรือหญ้าหวาน 1 ซอง
- นมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน อสม หรือน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 1 ช้อนชา
- ไข่ขาว 1 ฟอง
- อัลมอนด์หรือวอลนัทสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
- ในชามขนาดเล็ก ตีนมลูกจันทน์เทศ ไข่ขาว และน้ำมันมะพร้าวเข้าด้วยกัน พักไว้
- ผสมข้าวโอ๊ต ผงโกโก้ ผงฟู ผงมัสโควาโด หรือน้ำตาลโกโก้ และเกลือเข้าด้วยกันในแก้วสำหรับไมโครเวฟ ผัดส่วนผสมของนมผง ผสมให้เข้ากัน ใส่ถั่ว
- ไมโครเวฟด้วยไฟแรงสูงเป็นเวลา 1.5 นาที ปล่อยให้เย็นและโอนมัฟฟินบนจาน เสิร์ฟร้อน
- หมายเหตุ: ไมโครเวฟทั้งหมดมีความแตกต่างกันและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน เมื่อลองทำสูตรนี้เป็นครั้งแรก ให้เริ่มด้วยเวลาทำอาหาร 1 นาทีที่กำลังไฟ 100% แล้วเพิ่มหรือลบเวลาทำอาหารขึ้นอยู่กับไมโครเวฟของคุณ คอยสังเกตเหยือกขณะอยู่ในไมโครเวฟเสมอ เพื่อไม่ให้น้ำล้นหรือสุกเกินไป!