วัตถุดิบ
- ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1/2 ถ้วย
- โยเกิร์ตหรือไลท์ครีม 1 1/2 ถ้วย
- โยเกิร์ตหรือไลท์ครีม 1 1/2 ถ้วย
- ลูกพีชกระป๋อง 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดงอ่อน 1/3 ถ้วยตวง
- ไม่บังคับ: อบเชย 1 ช้อนชา
- หมายเหตุ: เสิร์ฟซอร์เบท 4 แท่ง ผลไม้ทั้งหมดสามารถใช้สด / กระป๋อง / แช่แข็งได้
ขั้นตอน
- ใช้ช้อนและหม้อต้ม ละลายน้ำตาลทรายแดงลงในครีมหรือโยเกิร์ต (สำหรับรุ่นที่เบากว่า) วางไว้ด้านข้าง
- ล้าง ปอกเปลือก และหั่นผลไม้เป็นชิ้นใหญ่
- ใส่ผลไม้และ ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ ลงในส่วนผสมหวาน แล้วค่อยๆ เทลงบนแม่พิมพ์ซอร์เบต
- เก็บไว้ในช่องแช่แข็งอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
- นำซอร์เบตออกจากแม่พิมพ์และเสิร์ฟแบบแช่แข็ง!