ซอร์เบตผลไม้โฮมเมด

เติมความสดชื่นให้ตัวเองด้วยของว่างสุดโปรดในวัยเด็กที่รสชาติดีกว่านี้! ลองสูตรอาหารง่ายๆ ที่มีไฟเบอร์เพิ่มขึ้น 7 เท่า (ต่อข้าวขาวเมล็ดยาว 100 กรัม) และเต็มไปด้วยผลไม้!

วัตถุดิบ
  • ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1/2 ถ้วย
  • โยเกิร์ตหรือไลท์ครีม 1 1/2 ถ้วย
  • โยเกิร์ตหรือไลท์ครีม 1 1/2 ถ้วย
  • ลูกพีชกระป๋อง 1/2 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดงอ่อน 1/3 ถ้วยตวง
  • ไม่บังคับ: อบเชย 1 ช้อนชา
  • หมายเหตุ: เสิร์ฟซอร์เบท 4 แท่ง ผลไม้ทั้งหมดสามารถใช้สด / กระป๋อง / แช่แข็งได้
ขั้นตอน
  1. ใช้ช้อนและหม้อต้ม ละลายน้ำตาลทรายแดงลงในครีมหรือโยเกิร์ต (สำหรับรุ่นที่เบากว่า) วางไว้ด้านข้าง
  2. ล้าง ปอกเปลือก และหั่นผลไม้เป็นชิ้นใหญ่
  3. ใส่ผลไม้และ ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ ลงในส่วนผสมหวาน แล้วค่อยๆ เทลงบนแม่พิมพ์ซอร์เบต
  4. เก็บไว้ในช่องแช่แข็งอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  5. นำซอร์เบตออกจากแม่พิมพ์และเสิร์ฟแบบแช่แข็ง!