วัตถุดิบ
- ส่วนผสมหลัก
- ข้าวโอ๊ตบดเควกเกอร์บด 1 ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดงอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
- มาการีน 1/4 ถ้วยตวง
- แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 หยิบมือ
- กล้วยอบเคลือบ
- กล้วยเล็บมือนาง 2 ลูก
- น้ำตาลทรายแดงอ่อน 3 ช้อนโต๊ะ
- มาการีน 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งครีมชีส
- ⁄1 นมข้นหวาน
- ครีมชีส 2 ถ้วย
- น้ำมะนาวคั้นสด 1/4 ถ้วยตวง
- วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
- หมายเหตุ: เสิร์ฟเค้กขนาด 7 นิ้ว คุณสามารถตกแต่งชีสเค้กด้วยผลเบอร์รี่ ผลไม้ หรือแม้แต่เศษช็อกโกแลต!
ขั้นตอน
- กล้วยอบเคลือบ
เทน้ำตาลทรายแดงและคาราเมลลงในหม้อ
ใช้ส้อมบดกล้วย
ใส่กล้วยลงในคาราเมลสีน้ำตาลอ่อน
ใส่มาการีน
ปรุงจนคาราเมลละลายในกล้วยบด
แช่กล้วยคาราเมลในตู้เย็น - ข้าวโอ๊ตครัสต์
ในชาม ผสมส่วนผสมทั้งหมดพร้อมกับมาการีนที่ละลายแล้ว
กดครัสต์โดยใช้ช้อนลงในแม่พิมพ์ขนาด 7 นิ้ว (เฉพาะด้านล่าง)
ตัวเลือก: หากไม่มีเพสตรี้ริง จะใช้แก้ว ถาดอลูมิเนียม หรือแผ่นแป้งก็ได้
แช่เย็นอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะเติมไส้ - แป้งครีมชีส
บีบมะนาวเพื่อให้ได้น้ำมะนาวสด
ในชาม ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนได้เนื้อเนียนและไม่เป็นก้อน
เทส่วนผสมนี้ลงบนเปลือกข้าวโอ๊ตแล้วแช่เย็นไว้อย่างน้อย 5 ชั่วโมง
ใช้ช้อนทาแยมกล้วยเคลือบคาราเมล
ตกแต่งด้วย ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ และกล้วยสด
ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถตกแต่งชีสเค้กด้วยผลเบอร์รี่หรือผลไม้ หรือแม้แต่เศษช็อกโกแลต!