ชีสเค้กกล้วยหอมแบบไม่ต้องอบ

ชอบชีสเค้กไหม? ให้รสชาติที่อร่อยขึ้นด้วยเส้นใยที่มากขึ้นถึง 7 เท่า (ต่อข้าวขาวเมล็ดยาว 100 กรัม)! อาจเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยสูตรง่ายๆ ที่ไม่ต้องอบ

วัตถุดิบ
  • ส่วนผสมหลัก
  • ข้าวโอ๊ตบดเควกเกอร์บด 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดงอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
  • มาการีน 1/4 ถ้วยตวง
  • แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1 หยิบมือ

  • กล้วยอบเคลือบ
  • กล้วยเล็บมือนาง 2 ลูก
  • น้ำตาลทรายแดงอ่อน 3 ช้อนโต๊ะ
  • มาการีน 2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งครีมชีส
  • ⁄1 นมข้นหวาน
  • ครีมชีส 2 ถ้วย
  • น้ำมะนาวคั้นสด 1/4 ถ้วยตวง
  • วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ

  • หมายเหตุ: เสิร์ฟเค้กขนาด 7 นิ้ว คุณสามารถตกแต่งชีสเค้กด้วยผลเบอร์รี่ ผลไม้ หรือแม้แต่เศษช็อกโกแลต!
ขั้นตอน
  1. กล้วยอบเคลือบ

    เทน้ำตาลทรายแดงและคาราเมลลงในหม้อ
    ใช้ส้อมบดกล้วย
    ใส่กล้วยลงในคาราเมลสีน้ำตาลอ่อน
    ใส่มาการีน
    ปรุงจนคาราเมลละลายในกล้วยบด
    แช่กล้วยคาราเมลในตู้เย็น

  2. ข้าวโอ๊ตครัสต์

    ในชาม ผสมส่วนผสมทั้งหมดพร้อมกับมาการีนที่ละลายแล้ว
    กดครัสต์โดยใช้ช้อนลงในแม่พิมพ์ขนาด 7 นิ้ว (เฉพาะด้านล่าง)
    ตัวเลือก: หากไม่มีเพสตรี้ริง จะใช้แก้ว ถาดอลูมิเนียม หรือแผ่นแป้งก็ได้
    แช่เย็นอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะเติมไส้

  3. แป้งครีมชีส

    บีบมะนาวเพื่อให้ได้น้ำมะนาวสด
    ในชาม ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนได้เนื้อเนียนและไม่เป็นก้อน
    เทส่วนผสมนี้ลงบนเปลือกข้าวโอ๊ตแล้วแช่เย็นไว้อย่างน้อย 5 ชั่วโมง
    ใช้ช้อนทาแยมกล้วยเคลือบคาราเมล
    ตกแต่งด้วย ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ และกล้วยสด
    ในทำนองเดียวกัน คุณสามารถตกแต่งชีสเค้กด้วยผลเบอร์รี่หรือผลไม้ หรือแม้แต่เศษช็อกโกแลต!