พวกเราคือใคร?

เควกเกอร์เริ่มต้นด้วยเป้าหมายที่จะมอบข้าวโอ๊ตที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพให้กับทุกครัวเรือน 140 ปีต่อมา เรายังคงหล่อเลี้ยงครอบครัวนับไม่ถ้วนด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพของเรา ทำให้เรากลายเป็นแบรนด์ข้าวโอ๊ตอันดับ 1 ของโลก

supergrain.

อะไรทำให้เควกเกอร์เป็นซุปเปอร์เกรน

ข้าวโอ๊ตเป็นหนึ่งในอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นที่สุด นั่นเป็นเหตุผลที่เราเรียกมันว่าซุปเปอร์เกรน ค้นพบว่าสารอาหารใน  เควกเกอร์โอ๊ต สามารถทำอะไรให้กับร่างกายของคุณได้บ้าง


1

มีไฟเบอร์สูง

ไฟเบอร์ในข้าวโอ๊ตนั้นดีต่อการรักษาสุขภาพทางเดินอาหาร พบในข้าวโอ๊ตทั้งเมล็ดทั้งสามส่วน ได้แก่ รำ เอนโดสเปิร์ม จมูกข้าว แต่ละคนมีประโยชน์ของตัวเอง:

icon-grain

ก. รำข้าวโอ๊ต – มีเบต้า-กลูแคนในปริมาณมากที่สุด และเป็นแหล่งวิตามินบีและสารอาหารที่อุดมไปด้วย

ข. เอนโดสเปิร์มข้าวโอ๊ต – ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของพืชทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานหลัก ซึ่งมีคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนมากที่สุด

ค. จมูกข้าวโอ๊ต – หัวใจของธัญพืชเต็มไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามินบี วิตามินอี แร่ธาตุ และไฟโตเคมิคอล

ไฟเบอร์ในข้าวโอ๊ตสามารถช่วยชะลอการย่อยอาหารและปล่อยกลูโคสเข้าสู่กระแสเลือด คุณจึงรู้สึกอิ่มนานขึ้นและมีพลังงานยาวนานตลอดวัน

icon-timer

ข้าวโอ๊ตเพียงครึ่งถ้วยให้ใยอาหาร 15% ของมูลค่ารายวัน ให้พลังงานเพียง 150 แคลอรี และเมื่อดื่มกับนมไร้ไขมัน 1 แก้ว ก็ช่วยให้คุณอิ่มได้นานถึง 4 ชั่วโมง

 

นี่คือไฟเบอร์ในข้าวโอ๊ตเมื่อเปรียบเทียบกับอาหารอื่นๆ:

chart-food-comparison

2

เต็มไปด้วยโปรตีน

ข้าวโอ๊ตเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ซึ่งช่วยสร้าง & รักษาเนื้อเยื่อของร่างกาย ปริมาณโปรตีนในข้าวโอ๊ตสูงกว่าธัญพืชส่วนใหญ่ ต่อไปนี้คือโปรตีนในข้าวโอ๊ตเมื่อเทียบกับเมล็ดธัญพืช:

chart-nutrient

3

มีเบต้ากลูแคน

ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยเบต้า-กลูแคน สิ่งนี้ช่วยลดคอเลสเตอรอลโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรับประทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวต่ำ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ซึ่งดีต่อสุขภาพโดยทั่วไปและพลานามัย

chart-vitamins-minerals

 

แหล่งที่มา:

ฐานข้อมูลส่วนประกอบอาหารของ ต่อปริมาณอ้างอิง 100 (ข้าวโอ๊ต-08402, ข้าวขาว-20444, ข้าวกล้อง-20036 และ ถ้วยบะหมี่-45258552) กรมวิชาการเกษตรแห่งสหรัฐอเมริกา, บริการวิจัยการเกษตร ฐานข้อมูลสารอาหารแห่งชาติของ USDA สำหรับการอ้างอิงมาตรฐาน รุ่นที่ 28 แก้ไขเล็กน้อยในเดือนพฤษภาคม 2016 รีเบลโล ซีเจ และอื่น ๆ FASEB J. เมษายน 2013:27:126.4. Hlebowicz J และคณะ (2550). Nutr J 6:22 (https://doi.org/10.1186/1475-2891-6-22); เรเบลโล ซีเจ และคณะ (2556). เจ แอม คอลล์ Nutr 32(4):272-279; เรเบลโล ซีเจ และคณะ (2559). J Am Coll Nutr 35(1): 41-49; เรเบลโล ซีเจ และคณะ (2559). Nutr รายได้ ก.พ.; 74(2): 131–147 ที่มา: ข้อมูลสารอาหารของ USDA ต่อปริมาณอ้างอิง 100 กรัม (ข้าวโอ๊ต-08402 ข้าวขาว-20444 ข้าวกล้อง-20036 แป้งข้าวสาลีขาว-20481 ข้าวบาร์เลย์มุก-20005 และแป้งข้าวโพด-20016).