มะม่วงข้าวโอ๊ตมะพร้าว

ขอให้มีวันที่สดชื่นด้วยอาหารสูตรเร่งรีบที่มีไฟเบอร์มากขึ้น 7 เท่า (ต่อข้าวขาวเมล็ดยาว 100 กรัม)!

วัตถุดิบ
  • ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
  • หัวกะทิ 1/3 ถ้วยตวง
  • นม 1/4 ถ้วย (จะเป็นข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ ถั่วเหลือง หรือมะพร้าวก็ได้)
  • น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • สารสกัดวานิลลา 1 ช้อนชา
  • เกลือทะเล 1/4 ช้อนชา
  • ท็อปปิ้ง (ไม่จำเป็น)
ขั้นตอน
  1. ตั้งกะทิกระป๋องของคุณในตู้เย็นข้ามคืนเพื่อช่วยแยกส่วนที่เป็นครีมออกจากส่วนที่เป็นน้ำ คุณจะต้องส่วนที่เป็นครีมเท่านั้น
  2. ต้มน้ำและเกลือบนเตา เมื่อเดือดแล้ว ใส่ ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ น้ำตาลมะพร้าว และวานิลลาลงไป คนให้เข้ากัน แล้วลดไฟลงเป็นไฟกลาง ปล่อยให้ปรุงอาหารเป็นเวลา 15 นาที คนเป็นครั้งคราว
  3. ในขณะเดียวกันก็เตรียมมะม่วงลูกบาศก์
  4. หลังจากผ่านไป 15 นาที ให้ลดความร้อนลงจนเหลือน้อยแล้วคนให้เข้ากันในนมที่ต้องการ ซึ่งก็คือหัวกะทิไขมันเต็มส่วน ท็อปด้วยมะม่วงสไลซ์ มะพร้าวฝอย และน้ำผึ้งเล็กน้อย (ไม่บังคับ) เสิร์ฟและสนุกได้เลย!