วัตถุดิบ
- เนยละลาย 3/4 ถ้วยตวง (1 1/2 แท่ง) และอื่นๆ สำหรับทากระทะ
- น้ำตาลทรายแดงบรรจุกล่อง 3/4 ถ้วย
- น้ำตาลทรายละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
- ไข่ใบใหญ่ 1 ฟอง
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
- แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (ช้อนและปรับระดับ)
- ข้าวโอ๊ตรีดแบบเก่า 2 ถ้วย (ไม่ใช่แบบหุงด่วน)
- ลูกเกด 1 ถ้วย
ขั้นตอน
- เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180°C (350°F) ก่อน
- ทาเนยในถาดอบทรงสี่เหลี่ยมขนาด 8 นิ้ว และรองด้านล่างด้วยกระดาษ กระดาษหนัง โดยเหลือส่วนที่ยื่นออกมาทั้งสองด้าน..
- ในชามใบใหญ่ ตีเนย น้ำตาล ไข่ เกลือ และผงอบเชยให้เข้ากันจนเนียน
- ใส่แป้ง ข้าวโอ๊ต และลูกเกด แล้วผสมให้เข้ากัน
- เกลี่ยแป้งลงในถาดที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าไม้จิ้มฟันที่ติดอยู่ตรงกลางจะสะอาดและมีเศษขนมปังติดอยู่เล็กน้อย