ลูกเกดบาร์

ยกระดับขนมขนาดพอดีคำนี้ไปอีกขั้นด้วยการเพิ่ม เควกเกอร์ซูเปอร์เกรน! โดยจะให้เส้นใยและโปรตีนมากขึ้น รวมถึงมีพลังงานมากขึ้นด้วย

วัตถุดิบ
  • เนยละลาย 3/4 ถ้วยตวง (1 1/2 แท่ง) และอื่นๆ สำหรับทากระทะ
  • น้ำตาลทรายแดงบรรจุกล่อง 3/4 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
  • ไข่ใบใหญ่ 1 ฟอง
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • อบเชยป่น 1/2 ช้อนชา
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย (ช้อนและปรับระดับ)
  • ข้าวโอ๊ตรีดแบบเก่า 2 ถ้วย (ไม่ใช่แบบหุงด่วน)
  • ลูกเกด 1 ถ้วย
ขั้นตอน
  1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180°C (350°F) ก่อน
  2. ทาเนยในถาดอบทรงสี่เหลี่ยมขนาด 8 นิ้ว และรองด้านล่างด้วยกระดาษ กระดาษหนัง โดยเหลือส่วนที่ยื่นออกมาทั้งสองด้าน..
  3. ในชามใบใหญ่ ตีเนย น้ำตาล ไข่ เกลือ และผงอบเชยให้เข้ากันจนเนียน
  4. ใส่แป้ง ข้าวโอ๊ต และลูกเกด แล้วผสมให้เข้ากัน
  5. เกลี่ยแป้งลงในถาดที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าไม้จิ้มฟันที่ติดอยู่ตรงกลางจะสะอาดและมีเศษขนมปังติดอยู่เล็กน้อย