วัตถุดิบ
- น้ำร้อน 2 ½ ถ้วย
- 1 ช้อนชา ผงดาชิ
- 1 ½ ช้อนโต๊ะ วางมิโซะ
- เต้าหู้นิ่ม ½ (4 ออนซ์) หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- ต้นหอม 2 ต้น หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 ซม.
- 10 ช้อนโต๊ะ เควกเกอร์ข้าวโอ๊ตปรุงทันที/ด่วน
- 1/4 ช้อนชา เกลือ
ขั้นตอน
- ในกระทะขนาดกลางบนไฟสูงปานกลาง ผสมผงดาชิกับน้ำ 1 ถ้วยแล้วนำไปต้ม
- ใส่มิโซะบด เต้าหู้ และต้นหอมครึ่งหัว แล้วปรุงอาหารด้วยไฟสูงปานกลางประมาณ 1 นาที
- ในกระทะอีกใบ ผสมข้าวโอ๊ตกับน้ำ 1 ½ ถ้วยตวง แล้วต้มด้วยไฟปานกลางจนโจ๊กข้นและสุก ใส่ซุปมิโซะลงในส่วนผสมของข้าวโอ๊ตแล้วคนเบาๆ
- เติมซุปมิโซะลงในส่วนผสมข้าวโอ๊ตแล้วคนเบาๆ
- ตักออกเป็นสี่ชาม โรยหน้าด้วยต้นหอมที่เหลือ และเสิร์ฟทันที