ซุปมิโสะเต้าหู้ข้าวโอ๊ต

อิ่มอร่อยกับชามซุปมิโซะรสเผ็ดอุ่นๆ แล้วเติมข้าวโอ๊ตเควกเกอร์เพื่อให้ข้นและอิ่มมากขึ้น!

วัตถุดิบ
  • น้ำร้อน 2 ½ ถ้วย
  • 1 ช้อนชา ผงดาชิ
  • 1 ½ ช้อนโต๊ะ วางมิโซะ
  • เต้าหู้นิ่ม ½ (4 ออนซ์) หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  • ต้นหอม 2 ต้น หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 ซม.
  • 10 ช้อนโต๊ะ เควกเกอร์ข้าวโอ๊ตปรุงทันที/ด่วน
  • 1/4 ช้อนชา เกลือ
ขั้นตอน
  1. ในกระทะขนาดกลางบนไฟสูงปานกลาง ผสมผงดาชิกับน้ำ 1 ถ้วยแล้วนำไปต้ม
  2. ใส่มิโซะบด เต้าหู้ และต้นหอมครึ่งหัว แล้วปรุงอาหารด้วยไฟสูงปานกลางประมาณ 1 นาที
  3. ในกระทะอีกใบ ผสมข้าวโอ๊ตกับน้ำ 1 ½ ถ้วยตวง แล้วต้มด้วยไฟปานกลางจนโจ๊กข้นและสุก ใส่ซุปมิโซะลงในส่วนผสมของข้าวโอ๊ตแล้วคนเบาๆ
  4. เติมซุปมิโซะลงในส่วนผสมข้าวโอ๊ตแล้วคนเบาๆ
  5. ตักออกเป็นสี่ชาม โรยหน้าด้วยต้นหอมที่เหลือ และเสิร์ฟทันที