วัตถุดิบ
- 1 ช้อนโต๊ะ เนย แบ่ง
- หัวหอม 1 หัว สับละเอียด
- แครอทขูดฝอย ½ ถ้วย
- ข้าวโอ๊ตแบบเก่าของเควกเกอร์ ½ ถ้วย
- ข้าวโอ๊ต ข้าวโอ๊ตแบบเก่าของเควกเกอร์ ที่ปรุงแล้ว 1 ถ้วย
- น้ำซุปไก่พร้อมเสิร์ฟ 6 ถ้วย
- 3 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งสดสับละเอียดหรือ 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งแห้ง
- ½ ช้อนชา เกลือ
- ¼ ช้อนชา พริกไทย
ขั้นตอน
- ในกระทะเคลือบแบบไม่ติดกระทะขนาดใหญ่ ผัดหัวหอมและแครอทใน ½ ช้อนโต๊ะ เนยบนไฟร้อนปานกลาง ผัดประมาณ 5 นาที
- เมื่อหัวหอมนิ่มแล้ว ให้ใส่ข้าวโอ๊ตดิบ ½ ถ้วย และที่เหลืออีก ½ ช้อนโต๊ะ ของเนย. ปรุงอาหารจนข้าวโอ๊ตเป็นสีน้ำตาลทอง
- ตอนนี้คนในน้ำซุปและนำไปต้ม ใส่ข้าวโอ๊ตปรุงสุกแล้วคนให้เข้ากัน ปรุงอาหารด้วยไฟปานกลางเป็นเวลา 5 นาที
- ปรุงรสด้วยผักชีฝรั่ง เกลือ และพริกไทย