ซุปควากเกอร์

เริ่มต้นมื้ออาหารเย็นของคุณด้วยสิ่งที่แตกต่างออกไป ตรวจสอบสูตรนี้สำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยที่อร่อยและอิ่มท้อง

วัตถุดิบ
  • 1 ช้อนโต๊ะ เนย แบ่ง
  • หัวหอม 1 หัว สับละเอียด
  • แครอทขูดฝอย ½ ถ้วย
  • ข้าวโอ๊ตแบบเก่าของเควกเกอร์ ½ ถ้วย
  • ข้าวโอ๊ต ข้าวโอ๊ตแบบเก่าของเควกเกอร์ ที่ปรุงแล้ว 1 ถ้วย
  • น้ำซุปไก่พร้อมเสิร์ฟ 6 ถ้วย
  • 3 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งสดสับละเอียดหรือ 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งแห้ง
  • ½ ช้อนชา เกลือ
  • ¼ ช้อนชา พริกไทย
ขั้นตอน
  1. ในกระทะเคลือบแบบไม่ติดกระทะขนาดใหญ่ ผัดหัวหอมและแครอทใน ½ ช้อนโต๊ะ เนยบนไฟร้อนปานกลาง ผัดประมาณ 5 นาที
  2. เมื่อหัวหอมนิ่มแล้ว ให้ใส่ข้าวโอ๊ตดิบ ½ ถ้วย และที่เหลืออีก ½ ช้อนโต๊ะ ของเนย. ปรุงอาหารจนข้าวโอ๊ตเป็นสีน้ำตาลทอง
  3. ตอนนี้คนในน้ำซุปและนำไปต้ม ใส่ข้าวโอ๊ตปรุงสุกแล้วคนให้เข้ากัน ปรุงอาหารด้วยไฟปานกลางเป็นเวลา 5 นาที
  4. ปรุงรสด้วยผักชีฝรั่ง เกลือ และพริกไทย