วัตถุดิบ
- 3 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 300g กุ้งโดยหางเหมือนเดิม
- 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์
- ใบแกง 4 ใบ
- กระเทียม 2 กลีบสับละเอียด
- พริกแดง 1 เม็ด สับละเอียด
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ½ ช้อนชา ผงพริกไทยดำ
- ถั่วลิสงป่น 1/3 ถ้วยตวง
- 2 ช้อนชา น้ำตาล
- นมไขมันต่ำ 1/3 ถ้วย ปรุงด้วยแป้งข้าวโพด ¼ ช้อนชาเพื่อให้ข้นขึ้น
- 1 ช้อนชา น้ำปลา
- ไข่เค็มสับ 1 ฟอง
ขั้นตอน
- อุ่นน้ำมัน 1 ช้อนชาในกระทะเคลือบสารกันติด
- ผัดกุ้งแล้วพักไว้
- ในกระทะเคลือบสารกันติดอีกใบ ตั้งน้ำมันที่เหลือให้ร้อนแล้วผัดข้าวโอ๊ต ใบแกง กระเทียม พริกแดง ถั่วลิสง น้ำตาล นมข้น และน้ำปลา
- คนให้เข้ากันและปรุงอาหารจนข้าวโอ๊ตมีสีน้ำตาลเล็กน้อยและมีกลิ่นหอม
- ใส่เกลือ พริกไทย และกุ้งที่สุกแล้ว
- คนให้เข้ากัน ตักออก