เค้กปลาแซลมอน

นี่คืออาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่เดินทางและเป็นมิตรกับชาวเพสเซตาเรียน คุณแค่ต้องการเครื่องปั่น กระทะที่ไม่ติดกระทะ แล้วเราได้บอกหรือยังว่าวิธีนี้ง่ายและรวดเร็ว

วัตถุดิบ
  • โยเกิร์ตไร้ไขมันธรรมดา ½ ถ้วย
  • มะเขือเทศสับ ½ ถ้วย
  • แตงกวาสับ ½ ถ้วย
  • หัวหอมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีลาวสดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ปลาแซลมอนสีชมพู 1 กระป๋อง เอาเนื้อออก เอาหนังและกระดูกออก
  • ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ ¾ ถ้วย
  • นมปราศจากไขมัน ½ ถ้วย
  • ไข่ขาว 2 ฟอง ตีเบาๆ
  • หัวหอมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีลาวสดสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ ¼ ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
ขั้นตอน
  1. สำหรับซอส ให้ผสมโยเกิร์ต มะเขือเทศ แตงกวา หัวหอม และผักชีฝรั่งในชามขนาดเล็ก ผสมให้เข้ากัน ปิดฝาและแช่เย็น
  2. สำหรับเค้กแซลมอน ให้ผสมแซลมอน ข้าวโอ๊ตเควกเกอร์ นม ไข่ขาว หัวหอม ผักชีฝรั่ง และเกลือในชามขนาดกลาง ผสมให้เข้ากัน
  3. ปล่อยให้ยืนเป็นเวลา 5 นาที ปั้นเป็นก้อนกลมรี 5 ชิ้น หนาประมาณ 1 นิ้ว
  4. ฉีดสเปรย์เคลือบสารกันติดในกระทะเบาๆ
  5. ปรุงเค้กปลาแซลมอนด้วยไฟปานกลางเป็นเวลา 3 ถึง 4 นาทีในแต่ละด้านจนเป็นสีน้ำตาลทอง เสิร์ฟพร้อมซอส