วัตถุดิบ
- สำหรับ 4 ที่
- ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1 ถ้วย ปิ้งและบดละเอียด
- ทูน่าเกล็ดในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง สะเด็ดน้ำดีมาก
- มันฝรั่ง 100 กรัม
- ผงหัวหอม ¼ ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง ตี
- ผักชีฝรั่งสดสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- เกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส
- น้ำมันคาโนลา 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
- การเตรียมตัว
ข้าวโอ๊ต -1 ถ้วยตวง (ผสมระหว่างข้าวโอ๊ตบดและข้าวโอ๊ตทั้งเมล็ด)
แบ่ง ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1 ถ้วยออกเป็น 2 ส่วน
บดข้าวโอ๊ตครึ่งหนึ่งโดยใช้เครื่องปั่น เครื่องเตรียมอาหาร หรือเครื่องบดกาแฟ
ปิ้งอีกครึ่งหนึ่งเป็นข้าวโอ๊ตโฮลเกรนในกระทะ
สุดท้าย ผสมข้าวโอ๊ตบดและข้าวโอ๊ตโฮลเกรนเข้าด้วยกัน
ขูดมันฝรั่ง & บีบของเหลวส่วนเกินออกก่อนใส่ชาม - พาย
ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงในชาม & ผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นไส้ & จุ่มลงในข้าวโอ๊ต
- การทอด
อุ่นน้ำมันคาโนลาในกระทะ ปรุงทั้งสองด้านเป็นเวลา 5-6 นาทีจนเป็นสีน้ำตาลทอง
หากใช้หม้อทอดอากาศ ให้ปรุงเป็นเวลา 6-8 นาที