วัตถุดิบ
- ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูปรสเควกเกอร์ 1 ซอง (รสใดก็ได้)
- กล้วยบด 1/2 ลูก
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- วานิลลา 1/2 ลูก
- อบเชย 1/2 ช้อนชา
- ตีไข่ 2 ฟอง
- น้ำเชื่อมเมเปิ้ลปราศจากน้ำตาล 1/4 ถ้วย
ขั้นตอน
- ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชามแล้วปั่นให้เข้ากัน
- ตักส่วนผสมหนึ่งช้อนเต็มลงในกระทะที่เคลือบสารกันติดและปรุงอาหารด้วยไฟที่เดือดปุดๆ
- เมื่อแพนเค้กด้านหนึ่งสุกและมันขยับเมื่อคุณเขย่ากระทะ ให้พลิกแพนเค้กกลับด้าน
- เมื่อแพนเค้กเป็นสีน้ำตาลทั้งสองด้าน ให้ตักแพนเค้กออกและเสิร์ฟพร้อมกับน้ำเชื่อมเมเปิ้ล