แพนเค้กข้าวโอ๊ตกล้วย

เมื่อนึกถึงอาหารเช้า คุณจะนึกถึงแพนเค้กทันที แพนเค้กที่วางซ้อนกันบนจาน ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัปและผลไม้ที่คุณชอบ พวกมันกำลังรอให้คุณหั่นและกินมัน ยำ แต่ในขณะที่คุณกำลังจะกินมัน คุณจำได้ว่ามันดีต่อสุขภาพจริงๆ หรือไม่

วัตถุดิบ
  • ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูปรสเควกเกอร์ 1 ซอง (รสใดก็ได้)
  • กล้วยบด 1/2 ลูก
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • วานิลลา 1/2 ลูก
  • อบเชย 1/2 ช้อนชา
  • ตีไข่ 2 ฟอง
  • น้ำเชื่อมเมเปิ้ลปราศจากน้ำตาล 1/4 ถ้วย
ขั้นตอน
  1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชามแล้วปั่นให้เข้ากัน
  2. ตักส่วนผสมหนึ่งช้อนเต็มลงในกระทะที่เคลือบสารกันติดและปรุงอาหารด้วยไฟที่เดือดปุดๆ
  3. เมื่อแพนเค้กด้านหนึ่งสุกและมันขยับเมื่อคุณเขย่ากระทะ ให้พลิกแพนเค้กกลับด้าน
  4. เมื่อแพนเค้กเป็นสีน้ำตาลทั้งสองด้าน ให้ตักแพนเค้กออกและเสิร์ฟพร้อมกับน้ำเชื่อมเมเปิ้ล