วัตถุดิบ
- เสิร์ฟ 6-8 ชิ้น
- ส่วนผสมหลัก
- ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1/2 ถ้วย
- แป้ง 1 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลมะพร้าว 1/3 ถ้วย
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- นม 1 ½ ถ้วย
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 1 ฟอง
- แพนเค้กช็อกโกแลตสามชิ้น
- ไวท์ช็อกโกแลตชิป 2 ช้อนโต๊ะ
- มิลค์ช็อกโกแลตชิพ 2 ช้อนโต๊ะ
- ดาร์กช็อกโกแลตชิพ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสช็อกโกแลตโฮมเมด
- ดาร์กช็อกโกแลต⁄2 ถ้วย
- ครีมเนื้อเบา 3⁄4 ถ้วย
- แพนเค้กใบเตย
- มะพร้าวอ่อนกลิ่นใบเตย 3 ช้อนโต๊ะ (ตามต้องการ)
- แพนเค้กชาชัย
- อบเชย 1/2 ช้อนชา
- ผงเครื่องเทศทั้งหมด 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
- คำแนะนำในการทำอาหาร
1.ผสมแป้ง ข้าวโอ๊ต น้ำตาล และผงฟูเข้าด้วยกันในชามผสมด้วยตะกร้อมือ
2.ค่อยๆ เติมนมและไข่
3.ใส่น้ำมันพืช (ไม่ใส่ก็ได้)
4.บนกระทะเคลือบสารกันติด: เทแป้งแพนเค้กหนึ่งทัพพีสำหรับแพนเค้กขนาดปกติ หลังจากไม่กี่นาทีที่ไฟปานกลาง ให้กลับด้านและปรุงอาหารเป็นเวลา
อีกไม่กี่นาที
5.เสิร์ฟขณะอุ่น! - รูปแบบต่างๆ
แพนเค้กช็อกโกแลตสามชั้น
ใส่ช็อกโกแลตชิปทั้งหมดลงในแป้งแพนเค้กก่อนปรุงซอสช็อกโกแลตโฮมเมด
ต้มครีมในกระทะแล้วเทลงบนช็อกโกแลต เทลงบนแพนเค้กที่สุกแล้วแพนเค้กใบเตยบูโก
ใส่มะพร้าวอ่อนและกลิ่นใบเตยลงในแป้งแพนเค้ก เสิร์ฟพร้อมมะพร้าวขูดด้านบนแพนเค้กชาชัย
เพิ่มเครื่องเทศทั้งหมดลงในแป้งแพนเค้ก ปรุงอาหารและเสิร์ฟร้อน!