แพนเค้กข้าวโอ๊ต

เพลิดเพลินกับเช้าที่อร่อยขึ้นด้วยใยอาหารที่เพิ่มขึ้น 7 เท่า (ต่อ 100 กรัม เทียบกับข้าวขาวเมล็ดยาว)! ลองใช้สูตรที่ง่ายและรวดเร็วนี้กับผลไม้ ช็อกโกแลต หรือชา

วัตถุดิบ
  • เสิร์ฟ 6-8 ชิ้น

  • ส่วนผสมหลัก
  • ข้าวโอ๊ตรีดเควกเกอร์ 1/2 ถ้วย
  • แป้ง 1 1/2 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลมะพร้าว 1/3 ถ้วย
  • ผงฟู 2 ช้อนชา
  • นม 1 ½ ถ้วย
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ 1 ฟอง

  • แพนเค้กช็อกโกแลตสามชิ้น
  • ไวท์ช็อกโกแลตชิป 2 ช้อนโต๊ะ
  • มิลค์ช็อกโกแลตชิพ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ดาร์กช็อกโกแลตชิพ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสช็อกโกแลตโฮมเมด
  • ดาร์กช็อกโกแลต⁄2 ถ้วย
  • ครีมเนื้อเบา 3⁄4 ถ้วย
  • แพนเค้กใบเตย
  • มะพร้าวอ่อนกลิ่นใบเตย 3 ช้อนโต๊ะ (ตามต้องการ)

  • แพนเค้กชาชัย
  • อบเชย 1/2 ช้อนชา
  • ผงเครื่องเทศทั้งหมด 1/4 ช้อนชา
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ขั้นตอน
  1. คำแนะนำในการทำอาหาร

    1.ผสมแป้ง ข้าวโอ๊ต น้ำตาล และผงฟูเข้าด้วยกันในชามผสมด้วยตะกร้อมือ
    2.ค่อยๆ เติมนมและไข่
    3.ใส่น้ำมันพืช (ไม่ใส่ก็ได้)
    4.บนกระทะเคลือบสารกันติด: เทแป้งแพนเค้กหนึ่งทัพพีสำหรับแพนเค้กขนาดปกติ หลังจากไม่กี่นาทีที่ไฟปานกลาง ให้กลับด้านและปรุงอาหารเป็นเวลา
    อีกไม่กี่นาที
    5.เสิร์ฟขณะอุ่น!

  2. รูปแบบต่างๆ

    แพนเค้กช็อกโกแลตสามชั้น
    ใส่ช็อกโกแลตชิปทั้งหมดลงในแป้งแพนเค้กก่อนปรุง

    ซอสช็อกโกแลตโฮมเมด
    ต้มครีมในกระทะแล้วเทลงบนช็อกโกแลต เทลงบนแพนเค้กที่สุกแล้ว

    แพนเค้กใบเตยบูโก
    ใส่มะพร้าวอ่อนและกลิ่นใบเตยลงในแป้งแพนเค้ก เสิร์ฟพร้อมมะพร้าวขูดด้านบน

    แพนเค้กชาชัย
    เพิ่มเครื่องเทศทั้งหมดลงในแป้งแพนเค้ก ปรุงอาหารและเสิร์ฟร้อน!